Nên dùng chì kẻ lông mày màu gì phù hợp nhất?


Không phải ai sinh ra đều sở hữu ngay chân mày đẹp tự nhiên. Vì thế chì kẻ mày ra đời cứu lấy những ai không có chân mày hoặc chân mày thưa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên dùng chì kẻ lông mày màu gì là phù hợp nhất. Nếu bạn quan tâm thì câu trả lời có ngay trong bài viết này.

Nên dùng chì kẻ lông mày màu gì là phù hợp?

Thông thường, khi nhắc đến chọn màu chì kẻ lông mày thì luôn luôn phải kèm theo là màu tóc. Bởi vì, màu chân mày và tóc hợp nhau sẽ giúp tổng quan gương mặt bạn đẹp một cách tự nhiên.

Do đó, nên dùng chì kẻ lông mày màu gì thì trước hết chúng ta cần dựa theo màu tóc đang có. Dưới đây là một số màu lông mày nên kẻ với mỗi màu tóc khác nhau các bạn có thể tham khảo.

Chì kẻ lông mày cho tóc màu đen

Đối với những cô nàng có làn tóc đen truyền thống thì nên lựa chọn chì kẻ lông mày màu nâu hoặc màu xám. Nếu làn da bạn hơi ngăm thì nên chọn màu nâu đậm, da sáng hơn thì màu lông màu nâu xám là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tóc đen rất phù hợp với chì kẻ lông mày màu nâu.
Tóc đen rất phù hợp với chì kẻ lông mày màu nâu.

Tóc màu nâu

Tóc nâu là màu tóc được đông đảo chị em ưa chuộng ở Việt Nam. Vậy, màu tóc này nên dùng chì kẻ lông mày màu gì? Nếu đó là màu tóc nâu trầm thì màu lông mày có tone nâu hoặc cà phê là lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn có thể thử màu đẹp nếu muốn thể hiện cá tính nổi bật, phong cách.

Bên cạnh đó, nếu bạn sở hữu tóc nâu và làn da sáng thì chì kẻ màu nâu sẫm sẽ phù hợp hơn so với màu đen. Chì màu đen này sẽ thích hợp cho làn da ngăm cá tính.

Trong trường hợp làn tóc của bạn là màu nâu sáng thì sao? Sự kết hợp giữa lông mày màu nâu đậm với màu tóc này sẽ giúp cho gương mặt bạn hài hòa hơn rất nhiều.

Chì kẻ màu nâu thích hợp với mái tóc nâu.
Chì kẻ màu nâu thích hợp với mái tóc nâu.

Tóc màu vàng

Màu tóc vàng cũng là màu tóc quốc dân ở nước ta. Bởi vì màu tóc này hầu như làn da nào cũng phù hợp. Vậy, nên dùng chì kẻ lông mày màu gì là phù hợp? Khi sở hữu tóc màu vàng các bạn nên chọn lông mày màu nhạt, ấm như các tone màu nâu, xám là phù hợp và không gây sự tương phản quá mức cho tổng thể gương mặt.

Đối với màu tóc này thì có nên dùng chì kẻ lông mày màu tối đậm được không? Các bạn hoàn toàn có thể thử nếu muốn tạo sự ấn tượng đối với người đối diện, tuy nhiên tuyệt đối loại trừ màu đen nhé! Nó sẽ làm cho khuôn mặt bạn không hòa hợp và trông mất thẩm mỹ mà thôi.

Tóc màu xám

Tóc màu xám hay xám khói đều là những màu tóc đang thịnh hành dạo gần đây. Nên dùng chì kẻ lông mày màu gì Với màu tóc này rất thích hợp với lông mày màu đen xám, xám nâu, màu vàng hoặc màu nâu lạnh đều là những sự lựa chọn thích hợp nhất cho những ai sở hữu màu tóc này.

Tuy nhiên, tùy vào màu da sáng hay nâu và màu mắt mà các bạn nên tự điều chỉnh độ sắc chân mày sao cho phù hợp và tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, các bạn cũng lưu ý hạn chế dùng màu lông mày quá tối, nó sẽ khiến cho gương mặt bạn sắc và trông lạnh lùng hơn.

Màu chì kẻ lông màu xám nâu phù hợp cho mái tóc màu xám.
Màu chì kẻ lông màu xám nâu phù hợp cho mái tóc màu xám.

Tóc màu bạch kim hoặc trắng

Màu lông mày tông xám hoặc xám tro sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai có làn tóc màu trắng hoặc bạch kim. Thông thường, màu tóc sáng rất khó khăn trong việc chọn tông màu lông mày, rất ít màu phù hợp. Do đó, với màu tóc không kém phần cá tính này, hai màu lông mày trên là thích hợp nhất.

Tóc màu đỏ

Cũng tương tự màu tóc trên, khi tìm màu lông màu phù hợp cho tóc màu đỏ cũng khá khó. Nếu sở hữu màu tóc “cháy” này thì tông màu nâu sẫm hoặc màu tro sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho cặp lông mày và giúp cho gương mặt hài hòa hơn.

Nhìn chung lại, gương mặt sẽ hài hòa hơn rất nhiều khi các bạn chọn màu chì kẻ phù hợp với màu tóc và màu da của mình.

Mái tóc màu đỏ các bạn nên chọn chì kẻ màu nâu hoặc tro.
Mái tóc màu đỏ các bạn nên chọn chì kẻ màu nâu hoặc tro.

Nên mua chì kẻ lông mày dạng nào?

Sau khi chọn được màu chì kẻ lông mày phù hợp cho đôi mày thì chì kẻ dạng nào sẽ phù hợp, nhất là những người vừa mới tập kẻ? Dưới đây là các dạng chì kẻ phổ biến và dễ dùng nhất.

Chì kẻ lông mày dạng mascara

Đầu tiên, đó là chì kẻ dạng mascara. Đây là loại chì kẻ chân mày dành cho những ai không thích tỉa chân mày. Chì kẻ này sẽ tạo nên đôi mày tự nhiên và gọn gàng. Đồng thời, các bạn có thể điều chỉnh màu sắc theo ý muốn.

Bút kẻ dạng chì vặn

Chì kẻ dạng vặn cũng được sử dụng phổ biến không kém. Sở dĩ, nó được ưa chuộng đến thế là do bút này bền, ít lem và dễ dàng kẻ rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu tập kẻ.

Tuy nhiên, một nhược điểm của chì kẻ dạng này đó là không phù hợp với các bạn da dầu, đối với làn da này chỉ lưu giữ được 1-2 giờ.

Chì kẻ lông mày dạng xé

Đối với chì dạng xé thì đúng như cái tên của nó, các bạn phải xé lớp vỏ và chuốt dẹp mới sử dụng được. Đối với những bạn mới sử dụng cần kẻ từ từ, chậm rãi để có được đôi mày đẹp, tự nhiên nhất.

Chì kẻ lông mày dạng bột

Chì kẻ dạng bột phù hợp cho những cặp chân mày dày và rậm. Các bạn chỉ cần chấm bột rồi vẽ chân mày theo khuôn mình muốn là được. Tuy đơn giản nhưng dạng này có một nhược điểm đó là đuôi chân mày dễ bị mất nếu như đổ mồ hôi hay gặp nước.

Hy vọng với những chia sẻ về nên dùng chì kẻ lông mày màu gì mới phù hợp bên trên, sẽ giúp cho các bạn có thể tự chọn cho mình màu và dạng chì kẻ phù hợp nhất. Chúc các bạn sở hữu đôi lông mày đẹp và tự nhiên nhất.

Bài viết xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan