Tiết lộ 3 cách tự làm khuôn kẻ lông mày đơn giản tại nhà


Lông mày là một trong những yếu tố quan trọng cho tổng thể gương mặt. Bài viết này, Thế Giới Làm Đẹp sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn 3 cách tự làm khuôn kẻ lông mày ngay tại nhà vừa đơn giản vừa tiết kiệm.

3 cách tự làm khuôn kẻ lông mày đơn giản tại nhà

Định hình khuôn lông mày là một trong những bước quan trọng để tạo nên đôi lông mày tự nhiên và đều ở cả hai bên. Nhiều bạn có thể thực hiện bước này đơn giản bằng tay, một số khác lại dùng nĩa hoặc chiếc lược có răng thẳng hoặc dùng ly nhựa. Vậy bạn thích hợp với cách nào? Cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây.

Tự làm khuôn kẻ lông mày dựa trên khuôn mặt

Đối với cách này, đa phần sẽ áp dụng cho những cô nàng đã thuần thục với việc tạo khuôn mày. Không cần dùng bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào khác, các nàng chỉ cần lựa chọn kiểu dáng mày phù hợp và ưa thích sau đó kẻ bằng tay.

Mỗi khuôn mặt khác nhau sẽ thích hợp với mỗi kiểu dáng mày khác nhau, vì thế việc chọn dáng mày là điều đầu tiên cho cách này. Dưới đây là một số kiểu dáng mày các bạn có thể tham khảo:

 • Mặt dài: Lông mày ngang sẽ giúp cho gương mặt này được cân đối hơn.
 • Mặt trái xoan: Kiểu mày có dạng đường cong đều sẽ tạo sự mềm mại cho tổng thể gương mặt.
 • Mặt tròn: Những cô nàng sở hữu gương mặt này nên chọn kiểu mày cánh cung, có độ gấp khúc sẽ là lựa chọn tuyệt vời.
 • Mặt trái tim: Đây là gương mặt ưa nhìn, vì thể tùy vào độ rộng của trán và cằm các nàng nên chọn dáng mày hơi cong nhẹ là phù hợp.
Mỗi khuôn mặt sẽ thích hợp với mỗi kiểu dáng mày khác nhau.
Mỗi khuôn mặt sẽ thích hợp với mỗi kiểu dáng mày khác nhau.

Sau khi có được kiểu dáng mày ưng ý, các bạn cần xác định 3 điểm quan trọng trên lông mày, cụ thể như sau:

 • Điểm đầu: Là giao điểm giữa đường thẳng từ cánh mũi đi lên với phần đầu chân mày.
 • Điểm cuối: Là giao điểm của đường thẳng từ cánh mũi đi qua đuôi mắt với lông mày.
 • Điểm đỉnh: Được xác định dựa trên đường thẳng từ cánh mũi đi qua giữa mắt giao với phần chân mày.

Tiếp theo, các bạn cần làm dấu các điểm này, sau đó tiến hành nối các điểm lại để tạo thành khuôn lông mày. Dùng chì kẻ để có được đôi mày hoàn thiện.

Xác định các điểm quan trọng trên khuôn mày.
Xác định các điểm quan trọng trên khuôn mày.

Tự làm khuôn kẻ lông mày tại nhà bằng nĩa hoặc chiếc lược có răng thẳng

Khá tương tự như cách trên, các bạn cũng chọn dáng mày phù hợp với gương mặt. Tuy nhiên, cách này không tự tay kẻ mà dùng nĩa hoặc chiếc lược có răng thẳng để thực hiện. Hãy dựa vào các bước dưới đây để tạo cặp lông mày đẹp tự nhiên.

 • Bước 1: Dùng nĩa hoặc lược đặt lên lông mày và kẻ đường viền nhạt từ phần điểm đầu lông mày đến phần đỉnh và từ phần đỉnh đến phần đuôi. Tiếp tục kẻ tương tự cho phần phía dưới để có được khuôn lông mày hoàn chính.
 • Bước 2: Tận dụng kẽ hở của nĩa hoặc chiếc lược. dùng cọ tán phấn bột đều từ phần đầu đến phần đuôi.
 • Bước 3: Dùng cọ chải lông mày đều và tự nhiên.

Chỉ 3 bước đơn giản với nĩa hoặc chiếc lược có răng thẳng là các bạn đã có thể tự làm khuôn kẻ lông mày đẹp tự nhiên ngay tại nhà.

Tự làm khuôn mày tại nhà bằng chiếc lược có răng thẳng.
Tự làm khuôn mày tại nhà bằng chiếc lược có răng thẳng.

Tự làm khuôn kẻ lông mày bằng ly nhựa

Tạo khuôn kẻ lông mày bằng ly nhựa là cách làm mới mẻ chúng tôi muốn chia sẻ và phù hợp với các bạn mới bắt đầu tập kẻ. Cách này được thực hiện đơn giản với thao tác như sau:

Đầu tiên, chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt như chúng tôi đã hướng dẫn ở phần phía trên. Tiếp theo, các bạn lấy ly nhựa và dùng bút mực vẽ dáng mày đã chọn lên ly nhựa.

Sau đó, dùng kéo cắt theo đường nét dáng mày đã vẽ để có được khuôn mày. Áp sát khuôn mày bằng ly nhựa này và dùng cọ tán đều từ phần đầu đến phần cuối. Cuối cùng xem xét và điều chỉnh lại cặp chân mày là hoàn thành cách này.

Tận dụng ly nhựa để tạo khuôn mày tự nhiên tại nhà.
Tận dụng ly nhựa để tạo khuôn mày tự nhiên tại nhà.

Một số lưu ý khi tự làm khuôn kẻ lông mày

Tự làm khuôn kẻ lông mày tuy đơn giản nhưng để có được kiểu mày tự nhiên và cuốn hút thì các bạn cần lưu ý một số lưu ý dưới đây:

 • Sử dụng dụng cụ tỉa, nhổ mày gọn gàng trước khi xác định các điểm quan trọng trên lông mày.
 • Vẽ khuôn mày theo đường nét nhỏ, mảnh và mờ để được cặp mày tự nhiên nhất.
 • Đối với các bạn có cặp mày đậm tự nhiên hãy sử dụng mascara để chân mày được vào nếp. Điều này sẽ giúp các bạn kẻ dễ dàng hơn.
 • Lựa chọn màu chì kẻ, màu phấn bột, mascara phù hợp với màu tóc, màu da hoặc có thể sáng hơn 1 tông. Hạn chế chọn màu quá tối hoặc quá sáng làm mất đi sự thống nhất trên gương mặt.

Có thể thấy, tự làm khuôn kẻ lông mày không những dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí mà từ đó nó còn là cơ sở giúp các bạn sở hữu được đôi mày tự nhiên nhất. Hy vọng rằng các bạn áp dụng thành công với những chia sẻ bên trên.

Bài viết xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan