Hướng dẫn cách kẻ lông mày đẹp nhanh chóng, đơn giản


Không có lông mày hay lông mày mờ nhạt, cụt ngủn đều là nỗi khổ lòng của rất nhiều chị em. Một giải pháp ít tốn kém và hiệu quả mà nhiều chị em lựa chọn là kẻ lông mày mỗi khi ra ngoài. Nhưng kẻ lông mày sao cho đẹp chưa bao giờ đơn giản. Vậy phải làm sao để có một dáng lông mày xuất sắc? Xem thêm hướng dẫn cách kẻ lông mày đẹp chi tiết dưới đây nhé.

Cách xác định dáng lông mày đẹp

Xác định dáng lông mày phù hợp để vẽ lông mày đẹp
Xác định dáng lông mày phù hợp để vẽ lông mày đẹp

Một dáng lông mày đẹp là dáng lông mày phù hợp với các đường nét trên gương mặt. Vì vậy trước khi kẻ được một đôi lông mày xuất sắc bạn cần phải xác định được khuôn dáng lông mày tiêu chuẩn cho dáng mặt mình. Sau đây là một vài cách tiêu biểu giúp bạn tìm thấy dáng lông mày chân ái của mình:

Dáng mặt

Đầu tiên, bạn phải cân nhắc vào dáng mặt tròn, vuông hay dài để chọn dáng lông mày đặc trưng, giúp thu gọn các khuyết điểm trên mặt. Một vài gợi ý dáng lông mày phù hợp với dáng mặt mà bạn có thể tham khảo như sau:

Mặt dài: Dáng lông mày ngang, lông mày cong

Mặt vuông: Lông mày cánh cung, lông mày chữ S

Mặt tròn: Lông mày lá liễu, lông mày chữ S, lông mày ngang, lông mày cánh cung

Mặt trái xoan: Lông mày lá liễu, lông mày cong

Vị trí

Vị trí lông mày nên nằm cân xứng và không cách mí mắt quá xa. Đồng thời đầu lông mày không nên dài quá đầu mắt 1cm. Một dáng lông mày đẹp và nổi bật sẽ nằm gọn trên đường khung xương nhô ra của mắt để ánh nhìn trông tự nhiên và sâu hơn.

Chiều dài lông mày

Chiều dài của lông mày quyết định đến 80% dáng lông mày của bạn. Một đôi lông mày đẹp đúng tiêu chuẩn thẩm mỹ sẽ có đầu lông mày nằm trên đường thẳng từ cánh mũi dọc lên hoặc khoảng cách giữa hai đầu lông mày đối xứng khoảng 2 – 3 cm. Đuôi lông mày sẽ kết thúc trên đường thẳng nối từ cánh mũi đến đuôi mắt.

Độ đậm nhạt, sắc nét của lông mày

Độ đậm nhạt và sắc nét của lông mày có thể thay đổi hoàn toàn đường nét gương mặt và phong cách trang điểm. Vì vậy tùy vào phong cách make up mà bạn nên căn chỉnh độ đậm nhạt và sắc nét của lông mày để có đôi lông mày ưng ý nhất nhé.

Độ đậm nhạt của lông mày quyết định lông mày kẻ đẹp và tự nhiên
Độ đậm nhạt của lông mày quyết định lông mày kẻ đẹp và tự nhiên

Màu lông mày

Màu lông mày quyết định độ trẻ trung cho tổng thể lớp trang điểm. Bạn nên chọn một màu lông mày sẫm hoặc sáng hơn một chút, hơi ngả nâu hoặc nâu tối sẽ giúp đường nét trên mặt dịu hơn. Hoặc bạn có thể dựa vào màu tóc để chọn màu lông mày giống vậy, như thế sẽ đem lại sự hài hòa trong tổng thể phong cách trang điểm.

Hướng dẫn cách kẻ lông mày đẹp đơn giản, nhanh chóng

Sau khi bạn đã dùng cách xác định khuôn dáng lông mày phù hợp cho gương mặt ở trên sẽ tìm được dáng lông mày đẹp cần kẻ. Thực hiện theo hướng dẫn cách kẻ lông mày đẹp, đơn giản dưới đây để thao tác nhanh chóng, dễ dàng hơn nhé.

Bước 1: Tỉa gọn lông mày

Đối với trường hợp lông mày mọc từa lưa, lộn xộn không theo khuôn dáng hoặc dáng mày gốc không đẹp và lệch lạc với dáng mày mong muốn thì bạn phải tỉa bỏ phần lông mày dư. Tỉa lông mày sao cho khuôn dáng lông mày kẻ lên gọn gàng và nét hơn.

Bước 2 : Đánh dấu và tạo khuôn lông mày

Bạn phải đánh dấu nhẹ vào các điểm đầu, điểm đuôi, độ dày của lông mày và đỉnh lông mày. Sau đó nối các điểm đó lại với nhau để tạo khuôn lông mày tiêu chuẩn. Đỉnh lông mày sẽ nằm trên phần xương lông mày nhô cao nhất.

Xác định các điểm đầu, đuôi và đỉnh lông mày để vẽ không bị lệch
Xác định các điểm đầu, đuôi và đỉnh lông mày để vẽ không bị lệch

Bước 3: Phủ màu cho lông mày

Dùng đầu chì kẻ mày tô nhẹ phần đuôi lông mày, kẻ phẩy sợi ở những chỗ lông mày mỏng, thưa để tạo hiệu ứng tự nhiên hơn. Tiếp đến tô kín khuôn lông mày, phần đuôi lông mày tô đậm và nét hơn phần đầu.

Bước 4: Điều chỉnh

Sau khi vẽ xong dáng lông mày, bạn cần phải xem xét lại vị trí, độ dày mỏng, đậm nhạt và sắc nét của hai bên lông mày. Sau đó dùng kem che khuyết để viền nét và che đi những phần bị lỗi để làm cho lông mày sắc sảo và tự nhiên hơn.

Dùng kem che khuyết điểm để điều chỉnh cho lông mày nét hơn
Dùng kem che khuyết điểm để điều chỉnh cho lông mày nét hơn

Bước 4: Chuốt lông mày

Để lông mày đều màu và có độ phủ màu tự nhiên thì bạn phải dùng đầu cọ để chuốt lông mày. Sau đó, dùng mascara hoặc gel chuốt mày để định hình các sợi lông mày và nhuộm màu cho lông mày. Bước này giúp giữ đôi lông mày ngăn nắp, theo nếp và không bị phai hay lem màu khi gặp nước, đổ mồ hôi.

Với các bước hướng dẫn cách kẻ lông mày đẹp chi tiết ở trên, bạn sẽ kẻ được một đôi lông mày xuất sắc với gương mặt của mình, nâng cao tay nghề trang điểm. Hãy luyện tập thật nhiều để kẻ lông mày chuyên nghiệp và ít tốn kém thời gian hơn nhé.

Hi vọng những hướng dẫn cách kẻ lông mày đẹp trên bài viết chia sẻ sẽ giúp các chị em tự trang điểm cho mình một đôi lông mày xuất sắc nhất. Nếu bạn gặp nhiều khó khăn trong việc luyện tập hoặc không có nhiều thời gian thì nên cân nhắc đến các dịch vụ phun, xăm, điêu khắc lông mày để có một dáng lông mày thẩm mỹ đẹp vĩnh viễn nhé.

Bài viết xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan