Hướng dẫn chi tiết cách kẻ lông mày cong đẹp và đơn giản


Sở hữu cặp lông mày cong là lựa chọn của đa số chị em. Bởi vì nó không những tôn lên sự sắc sảo cho đôi mày mà còn giúp cho gương mặt quyến rũ và quý phái hơn. Vậy, cách kẻ lông mày cong có dễ không? Cùng theo dõi ngay 5 bước dưới đây.

Hướng dẫn chi tiết cách kẻ lông mày cong đẹp và đơn giản

Lông mày cong là lựa chọn của hầu hết của mọi người, nhất là những cô nàng muốn tôn lên vẻ sắc sảo cho đôi mắt đồng thời giúp cho tổng thể gương mặt trở nên quyến rũ hơn bao giờ hết. Vậy cách kẻ lông mày cong được thực hiện như thế nào? Cùng theo dõi dõi 5 bước đơn giản bên dưới đây:

Bước 1: Chọn kiểu dáng lông mày phù hợp

Trước khi kẻ lông, các bạn cần chọn kiểu lông mày cong như thế nào cho phù hợp với khuôn mặt nhất. Thông thường, mỗi khuôn mặt sẽ có kiểu mày tương thích.

 • Khuôn mặt dài: Lông mày cong nhẹ hoặc ngang sẽ giúp gương mặt cân đối hơn.
 • Khuôn mặt vuông: Các bạn nên chọn dáng lông mày cong, dày và đậm sẽ tạo cảm giác thanh thoát hơn cho tổng thể.
 • Khuôn mặt tròn: Dáng lông mày cong và cao là sự lựa chọn thích hợp.
 • Khuôn mặt trái tim: Kiểu lông mày cong mảnh, mềm sẽ thích hợp hơn các kiểu khác.
Chọn kiểu dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt là bước đầu tiên.
Chọn kiểu dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt là bước đầu tiên.

Bước 2: Xác định các điểm mấu chốt trên lông mày

Các điểm quan trọng trên chân mày bao gồm điểm đầu, điểm cuối và điểm giữa.

Điểm đầu: Các bạn đặt chì kẻ thẳng đứng sát với cánh mũi. Điểm đầu chính là giao điểm giữa bút chì kẻ với phần đầu chân mày.

Điểm cuối: Đặt bút tương tự như trên nhưng chếch góc 45 độ, đi qua đuôi mắt và cắt chân mày tại một điểm, được gọi là điểm cuối.

Điểm giữa: Tương tự như điểm cuối nhưng góc chếch 30 độ, ước chừng đi qua giữa mắt thì sẽ được điểm giữa.

Sau khi xác định được các điểm, các bạn nên đánh dấu lại ngày để cho bước sau dựa vào đó mà kẻ lông mày chính xác theo ý muốn của mình.

Tiến hành xác định các điểm mấu chốt trên lông mày.
Tiến hành xác định các điểm mấu chốt trên lông mày.

Bước 3: Cắt tỉa gọn gàng cho lông mày

Cắt tỉa lông mày sẽ giúp cho vẽ được chính xác và trông lông mày gọn gàng hơn. Trước khi tỉa, các bạn nên dùng bàn chải lông mày để chải đều giúp chân mày vào nếp. Sau đó mới dùng nhíp hoặc dụng cụ tỉa mày, loại bỏ những cọng lông mày dư thừa hoặc cắt bớt nếu lông mày mọc dày, rậm.

Bước 4: Tiến hành cách kẻ lông mày cong

Sau khi đã thực hiện xong các bước ở trên, bước tiếp theo là bước quan trọng nhất đó là kẻ lông mày cong. Với cách kẻ lông mày cong này, các bạn hãy nối những điểm quan trọng đã được xác định ở bước 2 lại để tạo thành khung lông mày.

Tiếp theo đó, tô đều từ phần đầu đến phần đuôi mày tức là theo hướng từ trong ra ngoài. Đối với cách vẽ lông mày cong, phần nhô lên của lông mày nên được tô đậm hơn so với phần đầu. Còn phần đuôi lông mày nên kẻ mỏng và thanh mảnh sẽ giúp cặp lông mày hài hòa, tự nhiên và uyển chuyển hơn.

Kẻ lông mày theo sự lựa chọn ban đầu.
Kẻ lông mày theo sự lựa chọn ban đầu.

Bước 5: Kiểm tra và chuốt lại lông mày

Kiểm tra và chuốt lại lông mày là bước cuối cùng chỉnh sử lại cặp lông mày đã kẻ hay tô đều chưa, nếu chưa thì sửa lại cho hợp nhất. Và kết thúc cách kẻ lông mày cong này sẽ là chuốt mày đều.

Như vậy, chỉ với 5 bước đơn giản trên, ngay cả những bạn mới bắt đầu kẻ cũng có thể áp dụng. Giờ đây, các bạn không cần thợ makeup chuyên nghiệp mà vẫn sở hữu được đôi lông mày cong quyến rũ.

Chuốt lại lông mày là bước cuối cùng trong cách kẻ lông mày cong.
Chuốt lại lông mày là bước cuối cùng trong cách kẻ lông mày cong.

Một số lưu ý khi kẻ lông mày cong

Mặc dù kẻ lông mày cong đơn giản, tuy nhiên nhiên các bạn cũng cần chú ý một vài điểm sau để có được bộ lông mày đẹp như ý muốn.

 • Những dụng cụ được sử dụng để kẻ lông mày phải được làm sạch sau mỗi lần sử dụng. Điều này sẽ ngăn ngừa được sự xâm nhập của vi khuẩn, từ đó hạn chế những nguy cơ khác xảy ra.
 • Với dụng cụ tỉa lông mày, các bạn nên thay thường xuyên, tốt nhất chỉ sử dụng một lần.
 • Đối với chì kẻ thì các bạn cần đậy nắp kỹ và bảo quản những nơi thông thoáng để hạn chế làm biến đổi chất lượng chì kẻ.
 • Trong quá trình kẻ, nếu bạn bất cẩn khiến lông mày mỏng manh thì hãy dùng phấn hoặc bút chì để làm đầy nhé!
 • Các bạn có thể dùng kem che khuyết điểm để che đi những nét vẽ bị lệch hoặc lem nhem trong quá trình kẻ. Đồng thời, nó còn giúp cho lông mày trông sắc nét hơn rất nhiều.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách kẻ lông mày cong đẹp, quyến rũ. Đây là kiểu lông mày phù hợp với tất cả khuôn mặt. Do đó, các bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay những chia sẻ bên trên. Hy vọng các bạn sở hữu cặp lông mày cong tự nhiên nhất!

Bài viết xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan