Hướng dẫn cách kẻ lông mày bằng chì đẹp tự nhiên nên biết


Kẻ lông mày là một bước làm đẹp mang đến cho bạn một khuôn mặt thu hút. Việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn khi các bạn áp dụng cách kẻ lông mày bằng chì ngay trong bài viết này. Hãy tạo nên cặp chân mày đẹp tự nhiên theo ý của mình với các bước đơn giản dưới đây.

Hướng dẫn cách kẻ lông mày bằng chì đẹp tự nhiên

Lông mày là một trong những bộ phận góp phần giúp gương mặt hài hòa, thanh tú hơn. Tuy nhiên, cách kẻ lông mày như thế nào tự nhiên và đẹp chắc hẳn không ai phải nàng nào cũng thuần thục, nhất là những nàng mới bắt đầu tập trang điểm.

Hướng dẫn chi tiết cách kẻ lông mày bằng chì dưới đây sẽ giúp các bạn nắm được các bước cơ bản để vẽ được đôi chân mày như ý muốn. Tham khảo và thực hiện theo bạn nhé!

Tỉa lông mày

Trước khi bắt đầu kẻ lông mày, các bạn nên dùng nhíp hoặc dụng cụ tỉa lông mày để loại bỏ đi những phần lông mọc dư thừa để cho chân mày sau khi kẻ có kiểu dáng gọn gàng và rõ nét hơn.

Tỉa lông mày gọn gàng sẽ giúp khuôn mặt thu hút hơn.
Tỉa lông mày gọn gàng sẽ giúp khuôn mặt thu hút hơn.

Định hình dáng chân mày

Sau khi tỉa lông mày gọn gàng, tiếp theo các bạn cần chọn cho mình hình dáng lông mày mong muốn. Tùy vào mục đích khác nhau thì sẽ có những dáng chân mày khác nhau. Nếu như tham gia những hoạt động hay sự kiện thì chân mày chắc chắn sẽ khác với các bạn đi học, đi làm đúng không nào!

Do đó, hãy chọn kiểu dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt để toát lên được thần thái của bạn trong mọi lúc mọi nơi.

Xác định các điểm quan trọng

Bước tiếp theo là bước khá quan trọng trong cách kẻ lông mày bằng chì, vì nó quyết định đến kết quả vẽ chân mày có thành công hay không. Bạn cần xác định các điểm mấu chốt trên lông mày. Sau bước chọn được kiểu lông mày mình thích thì bước này sẽ tạo cái khung, làm đề cho bước vẽ.

Xác định điểm đầu, vòm và cuối là bước quan trọng.
Xác định điểm đầu, vòm và cuối là bước quan trọng.

Khá nhiều chị em bỏ qua bước này và kết quả là hai chân mày thực sự không đều nhau. Vì thế, dù mới tập vẽ hay đã thuần thục các nàng cũng không nên bỏ qua bước này đâu nhé! Cách xác định các điểm được xác định như sau:

Đối với điểm đầu lông mày: Các bạn giữ đầu bút chì thẳng đứng và áp sát và bên cánh mũi. Giao điểm giữa bút chì và đường chân mày chính là điểm bắt đầu. Hãy dùng bút đánh dấu vị trí đó lại.

Đối với điểm cuối: Đặt bút chì cạnh cánh mũi, sau đó xoay bút chì ra phía đuôi mắt. Khi đó, bút chì sẽ cắt với chân mày tại một điểm, gọi là điểm cuối.

Đối với điểm vòm: Đặt bút tương tự khi kẻ điểm cuối, tuy nhiên bút chì lúc này sẽ hướng qua giữa mắt, khoảng góc 30 độ. Điểm vòm chính là giao điểm của bút chì với chân mày và nó sẽ tùy thuộc vào kiểu dáng chân mày bạn chọn ở trên.

Tiến hành kẻ lông mày

Sau khi xác định được các điểm đầu, vòm và cuối, các bạn từ từ nối các điểm đã đánh dấu lại với nhau để có được dáng mày cơ bản. Sau đó, dùng bút chì vẽ để có được chân mày hoàn thiện.

Chuốt lại lông mày

Chuốt lại chân mày là bước cuối cùng hoàn thiện cách kẻ lông mày bằng chì. Ở bước này, các bạn dùng đầu cọ chải từ điểm đầu đến điểm cuối từ 2-3 lần để có được cặp mày tự nhiên nhất.

Có thể thấy, chỉ với 5 bước đơn giản bên trển kể cả các bạn mới bắt đầu cũng hoàn toàn thực hiện được. Về mặt lý thuyết thì dễ tuy nhiên các bạn cần tập luyện thường xuyên hơn thì chân mày vẽ được sẽ càng tự nhiên hơn.

Chuốt lại cặp lông mày là bước cuối cùng trong cách kẻ này.Chuốt lại cặp lông mày là bước cuối cùng trong cách kẻ này.
Chuốt lại cặp lông mày là bước cuối cùng trong cách kẻ này.

Một vài lưu ý khi kẻ lông mày bằng chì

Bên cạnh biết được cách kẻ lông mày bằng chì đẹp tự nhiên, một vài điều dưới đây các bạn nên biết để tránh chân mày không được như ý mình.

Lựa chọn màu chì hợp với màu tóc

Màu chì vẽ lông mày hợp với màu tóc sẽ giúp tổng thể gương mặt bạn được hài hòa và thanh thoát hơn. Dưới đây là một vài gợi ý dành cho các bạn:

Tóc đen hoặc xám: Đối với màu tóc này, chúng tôi gợi ý các bạn nên chọn màu chì kẻ sẫm màu, có thể là màu nâu đen hoặc xám hoặc có thể kết hợp đồng thời cả hai.

Đối với tóc vàng: Các nàng cần chọn màu chì vẽ nâu đất hoặc cà phê cháy là phù hợp nhất, vừa toát được vẻ đẹp dịu dàng nhưng cũng không kém phần sắc sảo.

Đối với tóc màu nâu hoặc hạt dẻ: Lựa chọn màu chì gỗ nâu nhạt hoặc nâu ấm chắc chắn thích hơn màu đen thuần.

Chọn màu chì phù hợp với màu tóc giúp gương mặt hài hòa hơn.
Chọn màu chì phù hợp với màu tóc giúp gương mặt hài hòa hơn.

Kẻ kiểu dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với dáng mày khác nhau, các bạn có thể tham khảo dáng mày cho những khuôn mặt phổ biến dưới đây:

Khuôn mặt dài: Kiểu chân mày ngang sẽ là “cứu tính” cho các nàng sở hữu gương mặt này. Kiểu này sẽ giúp mặt bạn trông thanh thoát hơn.

Khuôn mặt trái xoan hoặc V-line: Dáng mày lá liễu, chữ nhất hoặc cánh cung đều là những kiểu dáng giúp cho mặt thanh tú và quyến rũ.

Mặt tròn hoặc vuông: Kiểu mày hình cánh cung chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những nàng có gương mặt bầu bĩnh hay góc cạnh. Nó sẽ giúp cho toàn bộ mặt nhỏ gọn và cân đối hơn rất nhiều.

Hy vọng với cách kẻ lông mày bằng chì đơn giản mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp các nàng từ nay không còn lo lắng nữa. Đồng thời, đừng bỏ qua những lưu ý bên trên, những thông tin đó rất hữu ích để có được đôi chân mày đẹp tự nhiên đấy! Chúc các bạn áp dụng thành công và sở hữu đôi mày như ý!

Bài viết xem thêm:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan